Mèo vào nhà là điềm gì, nên làm gì, hóa giải điềm xấu thế nào?

Estimated read time 8 min read

Mèo vào nhà là điềm gì, nên làm gì, hóa giải điềm xấu thế nào?

Mèo vào nhà điềm có xấu hay không phụ thuộc vào màu lông của mèo. Khi mèo vào nhà nên làm gì, hóa giải điềm xấu như thế nào? Cùng tìm hiểu.

Dân gian thường có câu “ mèo vào nhà thì khó, chó đến nhà thì sang ”. Khi mèo vào nhà, gia chủ thường cảm thấy lo ngại và không biết nên làm như thế nào để hóa giải điểm xấu. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây !

1 Mèo vào nhà là điềm gì?

Xem điềm báo dựa trên màu lông của mèo

Mèo đen

Mèo đen

Mèo đen vào nhà được xem là một điềm báo không lành. Thông thường, theo phong thủy, màu đen tượng trưng cho sự xui xẻo, điềm gở chẳng lành, là biểu tượng của sự khó khăn và phản bội. Khi mèo đen vào nhà, gia chủ sẽ gặp những điều không may mắn, gia đình dễ lục đục, mâu thuẫn và dễ rạn nứt trong mối quan hệ. Ngoài ra, nó còn mang điềm báo cho sự phản bội, trắc trở trong công danh sự nghiệp.

Mèo trắng

Mèo trắng

Thông thường, những chú mèo trắng thường có vẻ ngoài rất đáng yêu nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, mèo trắng vào nhà thường mang đến những điềm gở không may, tượng trưng cho nỗi buồn, gặp nhiều điều nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng.

Mèo vàng

Mèo vàng

Khác với những chú mèo đen hay mèo trắng mang đến những điều không may mắn. Mèo vàng đến nhà thường đem lại những điều tốt và may mắn cho gia chủ. Nó mang đến sự tài lộc, vượng khí cho gia đình.

Mèo xám tro

Mèo xám tro

Mèo xám tro vào nhà thường mang đến những điều xui xẻo, chết chóc và ma quỷ. Đó chính là điềm báo cho sự rạn nứt trong tình cảm, mang đến sự chia ly cho gia đình. Ngoài ra, nó còn mang lại những khó khăn, trở ngại trong công việc.

Xem điềm báo dựa trên thời điểm mèo vào nhà

Xem điềm báo dựa trên thời điểm mèo vào nhà

Mèo vào nhà ban đêm: Theo quan niệm tâm linh, bóng đêm tượng trưng cho những điều đen tối mà con người không thể nhìn thấy bằng mắt thường được. Vì thế, mèo vào nhà vào ban đêm được coi là điềm báo xấu báo hiệu cho vận xui, những điều không may mắn, điềm dữ cho gia đình.

Mèo vào nhà đẻ: Đây là điềm báo cho sự may mắn thể hiện sự sung túc.

2 Nên làm gì khi mèo vào nhà?

Nên làm gì khi mèo vào nhà?

Theo quan niệm phương Tây, khi mèo vào nhà thường mang lại những điều xấu, không may mắn. Vì thế, khi mèo hoang đến nhà gia chủ cần phải cẩn thận và cần làm những điều dưới đây để xua đuổi đi những điều không may mắn:

  • Mèo hoang thường hay tìm kiếm những thức ăn thừa trong thùng rác vì thế  gia chủ cần cẩn thận đậy các nắp thùng rác.
  • Chặn những lối mèo có thể vào nhà như cửa sổ, rãnh cống, cửa ra vào vào ban đêm,…
  • Sử dụng mùi hương như hoa oải hương, sả, cam, chanh, tỏi hoặc thuốc xua đuổi mèo công nghiệp.
  • Nuôi chó để đuổi mèo vì mèo thường sợ chó.

3 Cách đuổi mèo hoang vào nhà

Thông thường, chiêu thức sử dụng muối để hóa giải mèo là cách làm đơn thuần nhất và được nhiều người sử dụng. Theo ý niệm của ông bà thời xưa, muối có tác dụng vô hiệu đi những điều không suôn sẻ, tẩy sạch đi sự ô uế, xua đuổi ma quỷ .

Vì thế, khi thấy mèo lạ vào nhà, bạn có thể rắc một nắm muối ném qua vai trái của mình. Nên lưu ý không nên ném qua vai phải vì đây được xem là hành động chẳng lành, mang đến sự xui xẻo.

Cách đuổi mèo hoang vào nhà

Ngoài ra, bạn có thể dùng chanh tươi để xua đuổi điều không may mắn bằng cách tách đôi và nêm ít muối. Sau đó, hãy xếp 3 quả chanh ra đĩa và để ở một góc nhà. Sau 1 tuần, bạn hãy ném chanh ra ngoài một bãi đất trống xa nhà.

Bên cạnh đó, khi mèo hoang xuất hiện trong nhà thì bạn hãy xem lại cách cúng lễ trong nhà. Theo đó, bạn hãy xem lại vị trí đặt bàn thờ và cách sắp xếp các vật dụng trên bàn thờ lại. Hãy thắp hương nhờ tổ tiên bảo vệ, xua đuổi đi các vận xui mà mèo mang lại.

Tham khảo thêm: Tổng hợp 7 cách đuổi mèo hoang, mèo ị bậy ra khỏi nhà

Trên đây là những chia sẻ về quan niệm mèo vào nhà là điềm gì, nên làm gì, hóa giải điềm xấu thế nào. Bách hóa XANH hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có được những thông tin bổ ích.

Chọn mua đồ thờ cúng tại Bách hóa XANH cho việc thờ cúng nhé:

Bách hóa XANH

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours