Lục sát là gì? Cách hóa giải hướng nhà lục sát tránh vận hạn

Estimated read time 15 min read

Lục sát là sự kết hợp giữa phương vị không phù hợp với gia chủ và quái mệnh. Điều này theo phong thủy có nghĩa là trạng thái hình khắc, tạo ra sự không may mắn, bất hạnh, rủi ro không mong muốn.

Lục sát là gì? Cách hóa giải hướng nhà lục sát tránh vận hạn như thế nào là đúng từ lâu đã trở thành mối quan tâm của nhiều người. Dưới đây, Homedy xin chia sẻ những thông tin về vấn đề này, mời bạn cùng tham khảo!

Lục sát là gì?

Phái Bát trạch tử vi & phong thủy ý niệm rằng, lục sát là sự tích hợp giữa vị trí của gia chủ và quái mệnh mà không tương thích, tạo nên những điều kém như mong muốn. Sự tích hợp còn được gọi với nhiều tên khác nhau, ví dụ điển hình cung Lục Sát, sao Lục Sát .
Theo đó, trong kiến thức phong thủy cũng từng đề cập rằng, lục sát nằm trong những trạng thái xấu bao gồm ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát. Bốn trạng thái này mang lại điều tai ương, không may mắn đến với gia chủ. Đồng thời, trái ngược với cung lục sát là trạng thái tốt bao gồm sinh khí, phúc đức, thiên y, phục vị.

luc-sat
Lục sát là một trạng thái xấu, mang lại sự không may mắn trong phong thủy

Trước khi tìm hiểu về Cách hóa giải hướng nhà lục sát tránh vận hạn, bạn nên hiểu về ý nghĩa của lục sát. Theo đó, trong từ điển Hán Việt có nêu rằng:
“ Lục ” có nghĩa là số 6. Trong lục sát tượng trưng cho lục thân gồm những người thân trong gia đình xung quanh như : người sinh ra mình – mẹ ( Chính ấn, Thiên ấn ), người mình sinh ra – con ( Thực thần, Thương quan ), người ghét tôi ( Chính quan, Thiên quan ), người tôi ghét ( Chính tài, Thiên tài ), người trợ giúp mình ( Tỷ thần, Kiếp tài ) và ở đầu cuối là sự tổng hòa các mối quan hệ tương tác với nhau .
Còn “ sát ” thì theo từ điển Hán Việt, chúng thuộc trạng thái hình khắc, tạo ra sự không suôn sẻ, xấu số, rủi ro đáng tiếc về tổng thể những yếu tố xoay quanh đời sống của gia chủ như việc làm, học tập, tình duyên, nhà đạo, thanh danh … Nhìn chung, sát mang một ý nghĩa về việc không tăng trưởng tốt .
Trong mái ấm gia đình và xã hội, một người đồng thời thường có nhiều mối quan hệ lục thân. Trong đời sống, không có mối quan hệ nào là tốt đẹp mãi mãi, tùy vào thời gian mà mỗi người có những câu truyện, những vấn đề, nhìn nhận và nhìn nhận khác nhau. Do đó, lục sát biểu lộ sự ngưng trệ mối quan hệ, khó khăn vất vả khiến ảnh hưởng tác động cả mái ấm gia đình, sự xích míc, sự không tương đồng trong các mối quan hệ xung quanh chủ thể .
Theo ý niệm của các chuyên gia phong thủy thuộc phái Bát trạch, Lục Sát là hướng không tốt. Thậm chí trong tử vi, sao Lục Sát còn là thuộc hành Thủy và là một chòm sao mang lại nhiều tai ương, rắc rối trong đời sống của chủ thể .
>> Có thể bạn quan tâm: 

Cách xác định hướng Lục Sát trong nhà

Hướng lục sát của mỗi người là khác nhau tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh của mỗi gia chủ. Vì thế, để có thể xác định được hướng Lục Sát trong nhà một cách chính xác nhất, cần phải dựa vào năm sinh của gia chủ.
luc-sat
Chú ý khi xác định hướng nhà lục sát

Tính lục sát cần địa thế căn cứ vào năm sinh âm lịch của gia chủ để xác lập được quái mệnh, cung mệnh. Bạn hoàn toàn có thể tính bằng cách cộng toàn bộ các số của năm sinh lại, giản ước tới khi còn một chữ số, từ đó tính được cung mệnh của gia chủ dựa theo bảng hằng số quy ước dưới đây :

 • Số 1: người nam cung Khảm, người nữ cung Cấn.
 • Số 2: người nam cung Ly, người nữ cung Càn.
 • Số 3: người nam cung Cấn, người nữ cung Đoài.
 • Số 4: người nam cung Đoài, người nữ cung Cấn.
 • Số 5: người nam cung Càn, người nữ cung Ly.
 • Số 6: người nam cung Khôn, người nữ cung Khảm.
 • Số 7: người nam cung Tốn, người nữ cung Khôn.
 • Số 8: người nam cung Chấn, người nữ cung Chấn.
 • Số 9: người nam cung Khôn, người nữ cung Tốn.

Sau khi xác lập cung mệnh của gia chủ nam hoặc nữ như trên, tiếp theo ta cần phải phối hợp với các vị trí trong khoảng trống để tính được hướng Lục Sát một cách đúng mực nhất :

 • Quái mệnh Khôn thuộc Tây Tứ mệnh gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Càn thuộc Tây Tứ mệnh gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Cấn thuộc Tây Tứ mệnh gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Ly thuộc Đông Tứ mệnh gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)
 • Quái mệnh Đoài thuộc Tây Tứ mệnh gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Chấn thuộc Đông Tứ mệnh gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)
 • Quái mệnh Khảm thuộc Đông Tứ mệnh gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)
 • Quái mệnh Tốn thuộc Đông Tứ mệnh gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)

Như vậy, những trường hợp hướng kể trên là hướng Lục Sát, gây tác động ảnh hưởng xấu đến đời sống của gia chủ cũng như các thành viên trong mái ấm gia đình. Vì thế, khi xây nhà, mua nhà hoặc mua căn hộ chung cư cao cấp căn hộ cao cấp, gia chủ cần phải quan tâm để tránh những hướng Lục Sát đã được nêu trên .
Lục sát không chỉ được áp dụng khi xác định hướng nhà, nhà khi thiết kế, xây dựng kiến trúc, gia chủ cũng cần phải tránh xây dựng những nơi dương khí theo hướng này như phòng ngủ, phòng thờ, phòng khách, bàn làm việc…

Theo dân gian, hướng Lục Sát trong ngôi nhà tương thích để thiết kế xây dựng những nơi có nhiều âm khí và không có sự tác động ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống thường ngày như phòng vệ sinh, nhà kho, …

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát tránh vận hạn?

Trường hợp ngôi nhà hiện đang sở hữu của bạn xoay theo hướng Lục Sát thì xử lý như thế nào? Việc hóa giải hướng nhà lục sát là việc bạn bắt buộc phải làm. Điều này giúp cuộc sống của bạn phát triển hơn, dương khí lưu thông trong ngôi nhà, mang lại những cơ hội trong cuộc sống, tránh được sự xui xẻo, không may mắn,…
Có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Lục Sát khác nhau, cùng Homedy tìm hiểu và khám phá những giải pháp được nhìn nhận là hiệu suất cao và đơn thuần nhất lúc bấy giờ nhé .

1. Chú ý thay đổi hướng cửa

Trong các cách đổi khác hướng lục sát thì đổi khác hướng cửa là một trong những cách hóa giải hướng đơn thuần nhất. Tuy được xem là cách hiệu suất cao nhất nhưng cách này gây tốn kém và tốn thời hạn nhất cho gia chủ. Vì nguyên tắc thiết kế xây dựng mà việc biến hóa hướng cửa chính là việc không hề, thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý bằng cách sử dụng thêm một cửa phụ bên cạnh. Nếu các thành viên trong mái ấm gia đình liên tục chuyển dời bằng cửa phụ, cửa chính chỉ còn mang ý nghĩa tượng trưng và giảm được nguồn khí xấu theo hướng Lục Sát của ngôi nhà .
Gia chủ hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng thêm một cửa phụ theo các hướng tốt của ngôi nhà ( hướng Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí ) hoặc theo cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân trong nhà, từ đó hoàn toàn có thể mang đến nguồn vượng khí cho bản thân cũng như các thành viên trong mái ấm gia đình .
>> Xem thêm: 4 dấu hiệu cho biết nhà chung cư phạm phải đại kỵ trong phong thủy

2. Sử dụng vật phẩm phong thủy trấn áp nguồn sát khí

Gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng các vật phẩm tử vi & phong thủy để hoàn toàn có thể tạo ra nguồn nguồn năng lượng can đảm và mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào, từ đó trấn áp được nguồn khí xấu khi ngôi nhà hướng Lục Sát. Có rất nhiều vật phẩm tử vi & phong thủy khác nhau có năng lực trấn trạch, cản âm khí, hóa giải sát khí mà gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng như tranh tượng quan thế âm bồ tát bảo vệ gia chủ khỏi nguồn tai ương. Gương bát quái tử vi & phong thủy giúp ngăn cản âm khí, hóa giải sát khí hiệu suất cao, phản xạ lại các nguồn khí xấu, bảo vệ đời sống mái ấm gia đình. Đá tử vi & phong thủy giúp trấn trạch, giảm những điều không may trong tử vi & phong thủy .
Ngoài ra, gia chủ hoàn toàn có thể xem xét sử dụng các loại vật phẩm tử vi & phong thủy khác như cây xanh tử vi & phong thủy, kỳ lân, tỳ hưu … để mang đến tử vi & phong thủy tốt, hạn chế những yếu tố xấu do hướng nhà lục sát .

3. Chú ý thay đổi hướng bếp

Thay đổi hướng nhà bếp được xem là cách hóa giải lục sát được nhiều gia chủ lựa chọn bởi nó giúp mang lại hiệu quả tốt. Gia chủ chú ý quan tâm chỉ cần đặt nhà bếp theo hướng Diên Niên của bản thân là trọn vẹn hoàn toàn có thể khắc chế được .
Không chỉ chú ý thay đổi hướng bếp, gia chủ có thể kết hợp thêm hướng bàn thờ, hướng giường ngủ,…theo hướng tốt để có thể trấn áp được nhà hướng Lục Sát. Phương pháp này thường được các chuyên gia phong thủy gọi là “Đa cát thắng tiểu hung”.

Hy vọng những thông tin do trang batdongsan Homedy tổng hợp về lục sát là gì, tác hại của lục sát và cách hóa giải trong phong thủy trên hữu ích với bạn. Đừng quên cập nhật thêm các tin tức về , nhà đất mới nhất tại trang tin tức của chúng tôi hàng ngày.

N. Phương (Tổng hợp)
Theo Homedy Blog Nhà đẹp

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours