Cách xử trí khi biết chồng ngoại tình

Estimated read time 14 min read
Bạn nên cho mình khoảng chừng lặng để bình tĩnh, chăm nom bản thân nhiều hơn, gặp gỡ chuyên viên tâm ý khi yếu tố này xảy ra .Việc bạn đời tri kỷ không chung thủy mang đến rất nhiều tổn thương cho người vợ, gây ra những căng thẳng mệt mỏi trong đời sống hôn nhân gia đình và khiến bạn khó hoàn toàn có thể giữ được bình tĩnh. Đầu tiên, giữ tâm trạng thật bình tĩnh và khám phá rõ mọi chuyện. Sau đó, bạn mới hoàn toàn có thể khởi đầu đối phó với trường hợp một cách hiệu suất cao nhất .

Bình tĩnh đối diện với chồng

1. Giữ bình tĩnh trước khi bước vào cuộc nói chuyện. Bạn nên dành một chút thời gian để thư giãn và chuẩn bị tinh thần.

Cách xử trí khi biết chồng ngoại tình
– Nghe nhạc. Âm nhạc hoàn toàn có thể làm đổi khác tâm trạng của bạn một cách đáng kể .- Tập một vài bài thể dục nhẹ nhàng. Tập thể dục khiến tâm lý bạn xao lãng và quên đi những điều làm cho bạn bị kích động. Hãy thử đi bộ từ 10 đến 30 phút .- Hít một hơi thật sâu và chậm để giữ bình tĩnh. Bạn đếm từ một đến năm rồi từ từ hít một thật sâu, giữ hơi thở của bạn trong bảy giây rồi thở ra từ từ khi bạn đếm đến tám. Lặp lại tối đa mười lần để cảm thấy được thư giãn giải trí .

2. Dành thời gian xác định cảm xúc của bạn. Để ý xem bạn đang cảm thấy thế nào và xem xét lý do nào khiến bạn cảm thấy như vậy, từ đó có thể giúp bạn đối diện với chồng mình dễ dàng hơn. Sau khi bạn đã bình tĩnh lại, chẳng hạn như hít thở sâu, giãn cơ liên tục hoặc ngồi thiền, hãy tự hỏi bản thân một số câu hỏi để xác định cảm xúc của bạn.

– Bây giờ mình đang cảm thấy thế nào ?- Cảm xúc này đến từ đâu trong khung hình ?

3. Tìm một lối thoát cho các cảm xúc của bạn. Sau khi bạn đã dành một thời gian để xác định cảm xúc của mình, hãy tìm cách thể hiện cảm xúc đó. Có nhiều cách khác nhau để làm điều này, vì vậy hãy chọn một cách phù hợp nhất với bạn. Một số điều bạn có thể thử bao gồm:

– Tập thể dục ví dụ điển hình như đi bộ, đạp xe hoặc tham gia một lớp thể dục nhịp điệu .- Viết nhật ký .- Làm điều gì đó phát minh sáng tạo như vẽ tranh, chơi nhạc cụ hoặc nướng bánh .- Tâm sự với bạn hữu về cảm hứng của mình .

4. Chấp nhận sự thật một cách thẳng thắn. Bạn hãy nói chuyện với chồng về việc ngoại tình của anh ấy, cố gắng hết sức để bình tĩnh và tìm ra những sự thật về mối quan hệ đó. Nhưng bạn cũng đừng nên thu thập quá nhiều chi tiết, vì điều đó có thể tạo ra vết thương lòng cho bạn lâu dài.

Cách xử trí khi biết chồng ngoại tình - 1
Hạn chế đưa ra các câu hỏi để khám phá xem cuộc tình khởi nguồn từ khi nào, tần suất anh ấy gặp bồ và ngoài hai người họ thì còn ai khác biết về việc này không .

5. Tìm hiểu xem chồng bạn có ý định ngừng lừa dối bạn hay không. Hãy hỏi chồng xem anh ấy muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này không và anh ấy phải cam kết thay đổi một số thứ để cân bằng cuộc hôn nhân này.

6. Tránh đổ lỗi cho người khác, dù đây là biểu hiện bình thường khi bạn cảm thấy quá tức giận và khó chịu. Điều bạn cần làm là giữ tâm trạng thật bình tĩnh. Nếu cuộc tranh luận chỉ xoay quanh việc bạn đổ lỗi cho người khác về vấn đề của mình, điều đó sẽ không thể giúp bạn bình tĩnh được.

Cả hai nên tránh nói những câu như : ” Tất cả là lỗi của em chính do … ” Đổ lỗi sẽ chỉ khiến đối phương cảm thấy tội lỗi và tổn thương. Đây cũng chính là lời buộc tội tạo ra cuộc tranh cãi không đem lại hiệu suất cao gì. Thay vào đó, hãy nỗ lực giữ bình tĩnh bằng cách hít thở sâu và lắng nghe lời chồng nói. Sử dụng ngôi xưng hô ” Em ” phản ánh xúc cảm của riêng bạn. Ví dụ, ” Em cảm thấy thực sự không an tâm và đơn độc khi anh tăng ca cả tuần ” .Hãy tử tế với chính bản thân mình. Ngay cả khi bạn không hề giữ bình tĩnh và đổ lỗi cho người khác thì vẫn có nhiều thời cơ khác để trò chuyện với chồng hơn. Cuộc tranh luận tiên phong với chồng bạn là điều không thuận tiện. Khi trải qua những cuộc tư vấn hôn nhân gia đình với chuyên viên hoặc buổi hòa giải mái ấm gia đình …, cả hai hoàn toàn có thể thuận tiện chuyện trò hơn sau này .

7. Tìm cách để vượt qua nỗi đau này. Bạn nên suy nghĩ có tiếp tục mối quan hệ này không và bằng cách nào sau khi đã trải qua cú sốc ban đầu. Đây là một quyết định rất quan trọng. Vì thế cả hai không nên đưa ra quyết định ngay lập tức. Tốt nhất mỗi người nên dành cho mình một vài tuần để suy nghĩ kỹ và nói chuyện với bác sĩ tâm lý, các chuyên gia hòa giải hôn nhân…

Nếu mối quan hệ của bạn có nhiều trục trặc, hoặc đây không phải là lần tiên phong anh ấy lừa dối bạn thì đây là lúc để bạn xem xét mối quan hệ này và hoàn toàn có thể mối quan hệ đã đến lúc phải dừng lại. Tuy vậy, với một số ít cặp, sự ” say nắng ” người khác hoàn toàn có thể làm cho cuộc hôn nhân gia đình trở nên bền chặt hơn nếu cả hai vợ chồng đều cam kết biến hóa trong hôn nhân gia đình .

Chăm sóc bản thân

1. Dành thời gian để bản thân được chữa lành khỏi tổn thương. Tất nhiên, vài tuần đầu có thể khá khó khăn và sẽ mất vài tháng để bạn cảm thấy tốt hơn.

Cách xử trí khi biết chồng ngoại tình - 2

2. Nuông chiều bản thân mình với các hoạt động như: đi tập yoga, mát xa, xem phim, tập thể dục. Làm bất cứ điều gì mà bạn thích để giảm bớt căng thẳng và giữ được tâm trạng bình tĩnh. Điều quan trọng là phải chăm sóc bản thân thật tốt. Bằng cách đó, bạn sẽ chuẩn bị cho mình một tinh thần ổn định để đối diện với những vấn đề nảy sinh trong cuộc hôn nhân của mình.

3. Giao tiếp. Liên hệ bạn bè, người nhà đáng tin để hỗ trợ bạn. Bạn sẽ cảm thấy cô đơn khi bị lừa dối. Hãy thử viết nhật ký. Viết cảm xúc của bạn ra giấy có thể là cách trị liệu và xoa dịu tâm trạng tốt nhất.

4. Tìm một chuyên gia tâm lý, bác sĩ để được trị liệu. Bạn có thể cùng chồng đến gặp bác sĩ, nhưng cũng có thể tự đi một mình. Kể cả khi bạn có một người bạn thân hoặc một thành viên trong gia đình sẵn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, họ sẽ chỉ ra cho bạn rất nhiều cách giải quyết vấn đề. Một chuyên gia có thể giúp bạn đánh giá lý do tại sao cuộc hôn nhân lại như thế và luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc đưa ra quyết định cứu vãn hay chấm dứt mối quan hệ của mình.

Tránh các phản ứng thái quá

1. Tránh đưa ra quyết định vội vàng khi bạn chưa tìm hiểu kỹ. Bạn không nhất thiết phải đưa ra quyết định ngay lập tức rằng có nên tiếp tục cuộc hôn nhân của mình hay ly thân, về con cái hay bất cứ điều gì quan trọng khác. Hai hoặc ba tuần đầu tiên có thể là giai đoạn tồi tệ nhất sau cú sốc đó. Hãy cho bản thân thời gian có thể là vài tuần hoặc vài tháng để suy nghĩ kĩ mọi thứ.

Cách xử trí khi biết chồng ngoại tình - 3

2. Không nên để quá nhiều người biết về việc này. Nếu bạn muốn hàn gắn lại mối quan hệ của mình, việc nói với người khác về việc chồng bạn đang ngoại tình có thể không có lợi. Bạn không biết điều gì sẽ xảy ra với mối quan hệ của mình trong tương lai, vì vậy hãy cẩn thận khi nói chuyện đó với ai.

Nếu bạn quyết định hành động liên tục cuộc hôn nhân gia đình, mọi chuyện hoàn toàn có thể sẽ tốt đẹp hơn nhưng ngược lại, tình cảm cả hai sẽ khó hoàn toàn có thể trở lại thông thường nếu bè bạn và mái ấm gia đình của bạn có ấn tượng không tốt về anh ấy. Hãy tìm đến một người mà bạn biết hoàn toàn có thể tin cậy được để tương hỗ bạn vượt qua quá trình khó khăn vất vả này .

3. Tránh tìm cách trả thù chồng. Bạn không nên cố níu giữ chồng mình hoặc làm tổn thương người mà anh ấy gặp gỡ bên ngoài. Tránh tìm cách để trả đũa về thể xác hoặc tinh thần, điều này có thể gây hại cho bạn về sau này.

Đừng lừa dối lại chồng bạn và làm tổn thương anh ấy như chính cách anh ấy làm với bạn hoặc cố gắng vạch trần sự thật về vụ ngoại tình của chồng bạn. Điều này sẽ chỉ gây ra nhiều rắc rối hơn trong hôn nhân của bạn, đặc biệt là khi bạn đang muốn giải quyết mọi chuyện.

Cũng đừng trả đũa người tình của chồng bạn. Bạn không quen biết người đó và bạn đang tự đặt mình vào tình thế rủi ro đáng tiếc khi không biết họ sẽ phản ứng như thế nào. Bất kỳ hình thức trả đũa nào cũng sẽ mang đến nhiều rắc rối hơn cho bạn và cuộc hôn nhân gia đình đó .

Mỹ Huyền (Theo Wikihow)

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours