Giải quyết bất hòa giữa chị em trong gia đình

Estimated read time 6 min read
Nhìn nhận những sai lầm đáng tiếc như người trưởng thành, trò chuyện chân thành cùng nhau … là cách giúp hóa giải mâu thuẫn giữa anh chị em trong nhà .
chi-em-ruot-2646-1382559276.jpg
Tình cảm với người ruột thịt luôn có sẵn trong tâm tưởng mỗi người – Ảnh : catholiccharitiesatlanta.org
Theo gợi ý của các chuyên viên trên familyshare, mâu thuẫn giữa anh chị em trong mái ấm gia đình quả là chẳng tốt đẹp và còn phức tạp. Có rất nhiều điều để hình thành những tranh chấp giữa anh chị em ruột khi trưởng thành. Có thể do cha mẹ chăm sóc đến một người hơn so với những người còn lại, do có người không muốn san sẻ việc chăm nom cha mẹ lúc ốm đau, hoặc có khi chỉ là lối sống và quan điểm khác xa nhau. Chuyện này thật sự không hay, vì anh em trong mái ấm gia đình cần tương hỗ lẫn nhau, mặc dầu hoàn toàn có thể tâm lý khác nhau, nhưng không nên tẩy chay nhau .

Giữa những bi kịch của anh em trong gia đình, cha mẹ chính là cầu nối rất tốt cho các con, giúp các con vượt qua sự khó chịu, nhận ra sai lầm và thay đổi những mâu thuẫn. Còn bản thân chính những người trong cuộc cũng nên chủ động hàn gắn với anh chị em của mình. Dưới đây là 4 việc mà bạn nên làm nếu có mâu thuẫn với anh chị em trong nhà:

1. Nhìn nhận sai lầm đáng tiếc như một người trưởng thành
Không ai muốn thừa nhận mình sai. Tuy nhiên, trong đời sống tất cả chúng ta không nên chỉ nhìn theo góc nhìn cá thể, hãy quan sát từ bức tranh toàn diện và tổng thể. Điều gì xảy ra nếu người anh em mà bạn đang mâu thuẫn bất thần mất đi ? Điều sau cuối bạn nhớ về họ là sự thù hằn. Rõ ràng, bạn sẽ chẳng thể vui gì nếu một mối quan hệ kết thúc theo cách đó. Nào, hãy tìm gặp người anh chị em của mình để hòa giải trước khi bạn không còn thời cơ, hoặc là nhấc điện thoại cảm ứng, hoặc là viết một lá thư tay hay một email, viết những điều bạn cảm thấy thiết yếu để anh chị em hoàn toàn có thể hiểu nhau hơn .
2. Trò chuyện chân thành

Trong mỗi vấn đề, hai người luôn là hai quan điểm khác nhau. Hãy học cách lắng nghe người kia nói. Đừng cướp lời anh chị em của mình, bởi họ cũng cần phải được trải lòng, và rồi bạn cũng có thời gian để thể hiện những gì bạn mong muốn ở mối quan hệ này.

3. Hãy để người thứ ba giúp sức
Nếu cuộc thương lượng không diễn ra êm đẹp, các bạn không tự do với những điều mà người anh chị em kia của mình đưa ra, tốt hơn, hãy để một thành viên khác trong mái ấm gia đình đóng vai trò hòa giải. Tất nhiên, vị trọng tài này không được thiên vị một bên mà phải trọn vẹn khách quan, nghe mọi quan điểm và tìm ra giải pháp tự do .

4. Chấp nhận thay đổi để thỏa hiệp

Không phải bắt buộc sau mối bất hòa, các anh chị em sẽ ôm lấy nhau để quên hết mọi điều như chưa từng xảy ra chuyện gì, ngữ cảnh này chỉ có ở trong phim. Tuy nhiên, hãy nên dành cho nhau một chút ít tin yêu, hãy cùng nhau trò chuyện, cùng tham gia các hoạt động giải trí mái ấm gia đình, để trở nên gắn bó với nhau .
Sự stress trong quan hệ anh chị em ruột đều hoàn toàn có thể được giải quyết êm đềm, với điều kiện kèm theo bạn phải nỗ lực cho điều đó, bởi sự mâu thuẫn đang ảnh hưởng tác động đến chính mái ấm gia đình thân yêu của bạn. Tình cảm với chị em ruột thịt luôn có sẵn trong tâm tưởng mỗi người và hãy để chính những tình cảm đó kết nối các bạn lại với nhau .

Kim Kim (Theo Familyshare)

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours