Kim lâu là gì? Cách tính tuổi và hóa giải hạn kim lâu

Estimated read time 11 min read
Hạn Kim Lâu là 1 trong những vận hạn cần phải tránh nếu muốn cưới chồng hay làm nhà, vậy hạn Kim Lâu là gì? Cách tính Kim Lâu như thế nào và hóa giải ra sao bạn có biết? Hôm nay chụp hình cưới September studio sẽ giúp bạn giải mã vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Khái niệm hạn Kim Lâu

1.1 Kim lâu là gì?

Tuổi kim lâu là gì? Từ xa xưa, quan niệm về việc chọn ngày lành năm tốt, chọn tuổi phù hợp để thực hiện các việc lớn như dựng vở gả chồng, làm nhà. Bên cạnh đó cũng sẽ có những tuổi không hợp, phải tránh và tuổi đó được gọi hạn Kim Lâu. 
Ông bà ta từ thời xưa đã đúc rút “ 1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng ”, qua đó thấy được tầm tác động ảnh hưởng lớn của tuổi hạn này đến đời sống con người .
Kim lâu là gìKim lâu là gì

1.2 Các loại hạn Kim Lâu 

Hạn Kim Lâu chỉ để chỉ chung tuổi nên tránh làm các việc đại sự. Tùy vào tính tuổi sẽ có hạn Kim Lâu khác nhau, mỗi Kim Lâu có phương hại riêng. Hạn Kim Lâu được chia thành 4 loại vận hạn phạm phải hay còn được gọi là “ Tứ Kim Lâu”:  Kim Lâu thân, thê, tử và lục súc. Phạm kim lâu là gì?
– Phạm Kim Lâu thân : gây hại người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình, bản thân gánh chịu nặng nề nhất .
– Phạm Kim Lâu thê : Gây hại đến người vợ của mình
– Phạm Kim Lâu tử : Ảnh hưởng nhiều đến con cháu trong mái ấm gia đình
– Phạm Kim Lâu lục súc : Gây thiệt hại đến kinh tế tài chính kinh tế tài chính mái ấm gia đình .
Các loại hàn kim lâuCác loại hàn kim lâu

1.3 Cách tính tuổi kim lâu

Cách tính tuổi kim lâu thông dụng nhất hiện nay là lấy tuổi mụ ( tuổi tính từ lúc mang bầu ) chia cho 9. Nếu phép tính chia hết hoặc có số dư không phải là các số 1 (phạm Kim Lâu thân), 3(phạm Kim Lâu thê), 6(phạm Kim Lâu tử), 8(phạm Kim Lâu lục súc) có thể làm nhà, cưới hỏi.
– Một cách tính khác là lấy các số lượng trong tuổi mụ cộng lại với nhau cho đến khi ra số ở đầu cuối nhỏ hơn hoặc bằng 9. Kết quả không phải là các số 1,3, 6, 8 thì không phạm Kim Lâu .
Ví dụ: Người con gái sinh năm 1995, năm 2020 cưới chồng, tuổi mụ 26, tính tuổi kim lâu:

  • Cách 1 : 26/3 = 8 dư 2 .
  • Cách 2 : 2 + 6 = 8

Với 2 cách tính trên đều cho ra tác dụng năm tuổi mụ 26 là tuổi Kim Lâu và phạm Kim Lâu lục súc .
Cách tính tuổi kim lâuCách tính tuổi kim lâu

>>> Có thể bạn sẽ cần biết Hướng dẫn xem ngày cưới chuẩn nhất của September ngay sau đây. 

2. Cách hóa giải hạn Kim Lâu

Theo dân gian lưu truyền thì tốt nhất nếu gặp năm Kim Lâu thì không nên bàn chuyện làm nhà ( so với nam ) và cưới gả ( so với nữ ). Tuy nhiên để linh động hơn trong giải quyết và xử lý những chuyện đại sự cả đời nên có nhiều biện pháp hóa giải Kim Lâu .

 – Nếu bạn gặp năm Kim Lâu nhưng có ý định xây nhà thì có thể hóa giải bằng cách “ mượn tuổi”, tức nhờ một ai đó không phạm vận hạn đứng ra thực hiện. Sau khi qua tuổi hạn có thể làm thủ tục mua bán âm để lấy lại lại quyền sở hữu nhà mới xây cho mình.

– Đối với cưới hỏi, nếu người nữ phạm phải tuổi Kim Lâu mà không hề dời được năm cưới sang năm khác thì hoàn toàn có thể vận dụng các cách hóa giải dưới đây :
Xin dâu 2 lần : Nếu muốn hóa giải việc các cụ thường gọi là “ đứng gánh giữa đường ” hoặc những điều không tốt trong quan hệ hôn nhân gia đình. Các triển khai như sau :
Cần phải chờ qua tiết đông chí, khi này mới hoàn toàn có thể thực thi cưới hỏi thuận tiện và mái ấm gia đình niềm hạnh phúc .
Cách thứ 2 là chờ qua ngày sinh nhật của cô dâu, coi như khi đó cô dâu đã sang tuổi mới, thoát khỏi tuổi Kim Lâu ( tính tuổi âm lịch ) .
Bên cạnh đó theo kinh nghiệm tay nghề người trước có khi không quan trọng vào hạn mà giờ đẹp là được, chỉ tính khi nữ dưới 30 tuổi và xem ngày đẹp và điềm lành là được .

>>> Ngày 11 tháng 11 là ngày gì? Chắc hẳn còn khá nhiều bạn chưa hiểu thực sự ngày này là ngày gì? Chúng có ý nghĩa ra sao? Xem thêm giả đáp ngày này là ngày gì qua bài viết của September.

3. Kim Lâu có thực sự hiệu nghiệm?

– Ông bà ta thường nói “ có thời có thiêng, có kiêng có lành ”. Nên dù là phạm Kim Lâu nào và có thực sự xảy ra hay không thì không ai dám phạm phải, nếu không may thì hối hận đã không kịp nữa .
– Tuy nhiên trong việc cưới xin thì Kim Lâu đôi lúc không qua trọng bằng ngày giờ tốt, hợp tuổi hai vợ chồng, không phạm Tam Tai. Điều quan trọng là tình yêu của đôi bạn trẻ, sự đồng thuận từ mái ấm gia đình 2 bên .

4. Lý do trong năm kim lâu kiêng cưới xin?

Thực ra chưa có điều tra và nghiên cứu nào chứng tỏ được rằng toàn bộ các lời khuyên của các cụ để lại là trọn vẹn đúng mực, nhưng con cháu đời sau thì cũng không ai dám làm trái .
Có thể nhận thấy rằng người miền bắc thì sẽ xem xét kỹ hơn người miền nam trong yếu tố này, trước khi đưa ra quyết định hành động có nên tổ chức triển khai trong năm này hay không .
Mỗi miền sẽ có cách tính hạn kim lâu khác nhau, do đó cũng có khá nhiều mái ấm gia đình hay xảy ra sự không tương đồng quan điểm trước khi đưa ra ngày cưới của con cháu. Tuy nhiên việc cưới xin chính là chuyện cả đời, thế cho nên mà càng thận trọng càng nhiều thì mọi chuyện trong ngày cưới càng được diễn ra thuận tiện .
Đến lúc bấy giờ cũng không còn nhiều mái ấm gia đình quá quan trọng đến yếu tố này, bởi nếu ế lâu quá con người ta cũng không còn sợ kim lâu gì nữa. Và dẫu có ra sao thì chỉ cần các cặp vợ chồng mới cưới nhường nhịn cũng như san sẻ chăm sóc tương hỗ lẫn nhau thì toàn bộ mọi chuyện xấu, hạn đều cũng sẽ vượt qua một cách thuận tiện .

Vậy thông qua các thông tin bên trên bạn có hiểu rõ hạn Kim Lâu là gì? Cũng như cách hóa giải hạn trong những năm này. Tuy nhiên việc quan trọng không kém chính là bạn có thể lưu giữ khoảnh khắc thiêng liêng giữa 2 vợ chồng trong ngày cưới. 

>>> Nói đến đây nếu bạn đang muốn chuẩn bị cho tiệc quan trọng nhất cuộc đời được ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời để mang đến bộ ảnh cưới nghệ thuật, đầy màu sắc, riêng biệt đẹp nhất của đôi bạn, thì có thể đừng lướt qua dịch vụ chụp ảnh cưới September studio hứa hẹn là một địa chỉ đáng giá cho bạn lựa chọn để lưu giữ lại một trong những cột mốc tuyệt đẹp để bắt đầu một cuộc sống mới. Xem thêm các gói chụp hình cưới của chúng tôi tại: 

Dịch vụ chụp hình cưới ngoại cảnh đẹp tại Hồ Cốc Vũng Tàu

Bảng giá chụp hình cưới trọn gói giá rẻ tại Đà Lạt

Bảng giá chụp hình cưới tp HCM giá rẻ trọn gói

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours