Tuyệt mệnh là gì? Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả

Estimated read time 12 min read

Tuyệt Mệnh là hướng đại kỵ trong mua bán, xây dựng nhà cửa. Bài viết dưới đây của Bat dong san Homedy sẽ đưa ra các cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh đơn giản, hiệu quả nhất.

Việc mua bán nhà đất hay xây cất một ngôi nhà, cần rất nhiều yếu tố phải cân nhắc kỹ lưỡng. Trong đó, phong thủy là yếu tố hàng đầu, ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Nếu phát hiện hướng nhà xấu, bạn không cần quá lo lắng, nhưng cũng nên hóa giải càng sớm càng tốt. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả, trách tai ách ập đến với gia đình.

Tuyệt mệnh là gì?

Theo phong thủy Bát trạch, Tuyệt Mệnh là một hướng, cung hoặc một sao được nhìn nhận là xấu nhất trong tử vi & phong thủy. Nó được tạo ra với sự tích hợp không có tính đồng điệu giữa quái mệnh với các vị trí trong khoảng trống. Hoặc sự tích hợp quái mệnh giữa phái đẹp và phái mạnh không tương thích với nhau .
Tuyệt mệnh là gì? Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả
Tuyệt mệnh là gì? Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả

Tuyệt Mệnh còn có một tên gọi khác là sao Phá Quân. Tên gọi được được bắt nguồn từ một điển tích thời Trụ Vương. Truyền thuyết này đã phần nào thể hiện được sự tai họa mà ngôi sao này mang lại. Đồng thời lý giải vì sao người ta luôn tìm cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh nếu vô tình phạm phải

Truyền thuyết kể rằng, vào đời vua sau cuối của nhà Thương, Trụ Vương là một ông vua tàn khốc, hoang dân, nghe lời nịnh thần giết hại vô số trung thần. Cuộc sống nhân dân dưới thời Trụ Vương rơi vào cảnh lầm than khốn cùng. Chính vì thế mà cơ nghiệp của biết bao nhiêu đời nhà Thương kiến thiết xây dựng đã một tay bị Trụ Vương hủy hoại triệt để .

Sau khi nhà Thương bị lật đổ, Khương Tử Nha đã thành lập nhà Chu và phong linh hồn Trụ vương cai quản ngôi sao tên Phá Quân. Ngôi sao này chính là sự tượng trưng cho hung thần, sự phá hoại và suy tàn. Đó cũng là lý do vì sao Tuyệt Mệnh luôn được cho là hướng xấu nhất. Mua nhà đất hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn về tài chính, tài vận suy kiệt, dễ bị thương tật bất ngờ, nạn từ trên trời rơi xuống, thậm chí là tuyệt tự.

Tuyệt Mệnh ngũ hành thuộc mệnh Kim, do vậy khi sinh sống trong căn nhà phạm Tuyệt Mệnh sẽ khiến các thành viên trong mái ấm gia đình dễ mắc bệnh về hô hấp, thậm chí còn có năng lực bị mãn tính vĩnh viễn, dai dẳng .

Xây nhà, mua nhà đất hướng Tuyệt Mệnh

Như đã lý giải ở trên, đây là hướng xấu nhất trong 8 hướng tứ trạch. Chính vì vậy nếu gia chủ làm nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ ảnh hưởng tác động lớn và trực tiếp đến bản thân cũng như các thành viên trong mái ấm gia đình cần tìm cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh càng sớm càng tốt .

Công danh sự nghiệp

Tương tự như truyền thuyết thần thoại về Trụ Vương – người quản lý sao Phá quân. Gia chủ ở nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ liên tục bị tiểu nhân quấy phá, gia tài thất thoát. Công danh nhiều phen thăng trầm tuy nhiên vẫn không có sự văn minh, cải tiến vượt bậc mà ngày càng tàn lụi. Đặc biệt, nếu gia chủ làm chỉ huy, chủ doanh nghiệp thì năng lực phá sản là rất cao .
Xây nhà, mua nhà đất hướng Tuyệt Mệnh
Xây nhà, mua nhà đất hướng Tuyệt Mệnh

Sức khỏe

Cả chủ nhà và các thành viên sẽ dễ mắc các bệnh về hô hấp, bệnh dai dẳng không dứt. Ngoài ra còn dễ mắc cảm mạo đau ốm, dễ bị bạn về xe cộ .

>>> XEM THÊM: Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ đơn giản, biến hung thành cát

Gia đạo

Vợ chồng trái quan điểm với nhau tranh chấp mâu thuẫn thường xuyên khiến tình cảm rạn nứt. Thậm chí, khả năng vợ hoặc chồng ngoại tình là rất cao. Con cái không vâng lời, phá phách, ngang ngược. Nếu gia chủ còn độc thân thì việc tìm được ý trung nhân cũng rất khó khăn.

Vợ chồng mâu thuẫn khi ở nhà hướng Tuyệt Mệnh
Vợ chồng mâu thuẫn khi ở nhà hướng Tuyệt Mệnh

Tóm lại, một ngôi nhà hướng Tuyệt Mệnh không hề đem đến điều gì tốt đẹp cho gia chủ mà chỉ mang đến nhiều tai ương, vận hạn. Chính cho nên vì thế nếu xây, mua nhà đất, mua căn hộ chung cư cao cấp nhà ở, gia chủ nên xem xét kỹ càng để không phạm phải hướng Tuyệt Mệnh “ rước họa vào thân ”

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Trong trường hợp bạn “không may” mua một ngôi nhà, mua căn hộ chung cư được xây theo hướng Tuyệt Mệnh, thì cũng không nên quá lo lắng. Hiện nay có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh khác nhau giúp bảo đảm được nguồn vượng khí trong ngôi nhà một cách tốt nhất.

1. Đổi hướng cửa chính

Đổi hướng cửa chính là cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh hiệu suất cao nhất, tuy nhiên hơi tốn thời hạn, công sức của con người và tiền tài. Hơn nữa, 1 số ít ngôi nhà chiếm hữu kiến trúc kiến thiết xây dựng cố định và thắt chặt như nhà ở nhà ở, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang liền kề, nhà phố thương mại, … việc đổi khác cửa chính của ngôi nhà là rất khó .
Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh hiệu quả
Dựa theo bảng hướng tốt để hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Vì vậy, so với những ngôi nhà phạm vào hướng Tuyệt Mệnh của gia chủ, cách hóa giải thông dụng là kiến thiết xây dựng thêm một cánh cửa phụ. Các thành viên trong mái ấm gia đình liên tục sử dụng cánh cửa phụ thay cho cửa chính, như vậy sẽ giảm tính năng lưu thông khí của cửa chính trong căn nhà. Từ đó, giảm thiểu sức ảnh hưởng tác động của hướng Tuyệt Mệnh so với đời sống của gia chủ cũng như các thành viên trong mái ấm gia đình .
Lưu ý nên xây cửa phụ theo hướng tốt của gia chủ như : Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị để bảo vệ được nguồn vượng khí trong ngôi nhà một cách tốt nhất .

2. Sử dụng các vật phẩm phong thủy trấn trạch

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh bằng gương bát quái
Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh bằng gương bát quái

Sử dụng các vật phẩm tử vi & phong thủy tương thích sẽ giúp trấn trạch, bảo vệ cả mái ấm gia đình khỏi những tác nhân xấu. Những vật phẩm tử vi & phong thủy gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng để ngăn cản âm khí, hóa giải sát khí như : tượng, tranh vẽ Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Công, kỳ lân, gương bát quái lồi ( tuyệt đối KHÔNG sử dụng gương bát quái lõm ), …

Ngoài ra, những vật phẩm phong thủy mang yếu tố ngũ hành cũng là sự lựa chọn tốt để trấn trạch. Tuyệt Mệnh thuộc mệnh Kim, nên gia chủ có thể lựa chọn những vật phẩm, đồ vật thuộc có màu sắc thuộc mệnh hỏa như: cam, hồng, đỏ, tím,… để có thể trấn áp. Tránh những vật phẩm thuộc mệnh Kim (bản mệnh) hay Thổ (tương sinh)

Như vậy, qua bài viết này, BĐS Homedy hy vọng gia chủ hiểu hơn về hướng Tuyệt Mệnh cũng như cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh hóa hung thành vượng khí cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình nhé.

Quỳnh Thư 
Theo Homedy Blog Tư vấn

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours