Uống gì để giải rượu? Top 6 thức uống giải rượu hiệu quả • Hello Bacsi

Estimated read time 9 min read

3. Uống thuốc giảm đau, nhưng không dùng Tylenol.

Nếu bạn cần thoát khỏi cảm xúc say rượu và tỉnh táo trở lại nhanh gọn, bạn hoàn toàn có thể nhận sự tương hỗ của thuốc giảm đau. Bạn hoàn toàn có thể uống những loại thuốc giảm đau không kê đơn như aspirin và ibuprofen.

Để thoát khỏi dư chứng say rượu nên uống gì? Một số loại thuốc giảm đau có thể giúp ích cho bạn để loại bỏ cơn đau đầu và cảm giác đau nhức tổng thể.

Tuy nhiên, hãy lưu ý, thuốc chống viêm không chứa steroid (NSAID) có thể gây kích ứng dạ dày đã bị kích thích bởi rượu. Và đặc biệt, không dùng acetaminophen (Tylenol). Nếu cồn vẫn tồn đọng trong cơ thể của bạn, loại thuốc giảm đau này có thể làm tăng tác hại của acetaminophen đối với gan.

2. Uống thức uống chứa chất điện giải

Uống nước gì để giải rượu? Hãy bổ sung cho cơ thể thức uống thể thao có chất điện giải. Những đồ uống này sẽ có chứa một số khoáng chất như: natri, kali, magiê và canxi. Chúng giúp điều chỉnh lượng chất lỏng trong cơ thể.

Đồ uống có chất điện giải sẽ làm tăng lượng đường trong máu và nồng độ natri. Đồng thời, thức uống này giúp các tế bào cơ hấp thụ nước, dẫn đến việc bù nước nhanh hơn.

Không có thức uống chứa chất điện giải thì uống gì để giải rượu?

Ngoài uống nước lọc, bạn có thể thử các loại thực phẩm có chứa chất điện giải tự nhiên. Chẳng hạn như bánh quy giòn, một quả chuối, rau bina nấu chín và hạnh nhân. Đặc biệt, bạn có thể thay thế những thức uống này bằng
Ngoài uống nước lọc, bạn hoàn toàn có thể thử các loại thực phẩm có chứa chất điện giải tự nhiên. Chẳng hạn như bánh quy giòn, một quả chuối, rau bina nấu chín và hạnh nhân. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế những thức uống này bằng nước dừa tươi>> Tìm hiểu sâu hơn : Thuốc giải rượu

1. Uống gì để giải rượu? Nước gừng ấm

uống gì để giải rượu

Nước gừng ấm là một trong những loại đồ uống giải rượu dân gian hiệu suất cao. Thực tế, gừng chứa nhiều hoạt chất thực vật như : axit glutamic, glycine, serin, axit aspartic, zingiberol, aldehyde, chất cay zingeron, shogaol, …

Gừng giúp tiêu tan lượng cồn trong máu. Nhờ đó, những đồ uống có gừng sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn say và tình trạng đau đầu lúc tỉnh dậy sau khi uống rượu quá mức.

Gừng có công dụng giã rượu khi say và thôi thúc quy trình lưu thông máu. Vì thế, nếu bạn uống quá nhiều rượu, bạn hoàn toàn có thể pha một cốc trà gừng mật ong để giải rượu một cách tự nhiên. >> Gợi ý dành cho bạn : 5 cách làm nước giải rượu đơn thuần

4 lầm tưởng giải rượu tai hại

Những thức uống và phương pháp giải rượu phù hợp có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, bạn không thể dùng bất kỳ phương pháp nào để làm giảm nồng độ cồn trong cơ thể một cách nhanh chóng. Cách duy nhất để giải rượu hoàn toàn và giảm nồng độ cồn của bạn chính là thời gian.

Mặc dù vậy, vẫn sống sót 1 số ít sai lầm đáng tiếc phổ cập về cách bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn tỉnh táo và tỉnh rượu.

Lầm tưởng 1. Uống cà phê mạnh để tỉnh rượu

Uống nhiều rượu hoàn toàn có thể khiến bạn buồn ngủ và căng thẳng mệt mỏi. Caffeine với vai trò là một chất kích thích, hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cảm xúc stress và tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, nó không làm tăng vận tốc chuyển hóa của rượu. Trên thực tiễn, uống caffeine để giải rượu hoàn toàn có thể gây nguy hại. Vì trạng thái tỉnh táo tức thì đành lừa tất cả chúng ta, và khiến ta nghĩ rằng mình đủ tỉnh táo để lái xe.

Lầm tưởng 2. Tắm nước lạnh để tỉnh táo

uống gì để giải rượu: sai lầm phổ biến

Tương tự, tắm nước lạnh là một cách khác để bạn thức tỉnh bản thân. Tuy nhiên, việc này không giúp khung hình bạn thật sự tỉnh rượu hay giảm nồng độ cồn.

Lầm tưởng 3. Nôn mửa để tỉnh rượu

Khi bạn uống quá nhiều, say rượu hoàn toàn có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn và bạn sẽ tự do hơn nếu nôn ra. Nhiều người nghĩ rằng việc nôn ra sẽ giúp giảm nồng độ cồn trong máu. Tuy nhiên, trong thực tiễn không phải vậy. Rượu hấp thụ vào máu rất nhanh, do đó việc bạn nôn ra không có ảnh hưởng tác động nào đến nồng độ cồn.

Lầm tưởng 4. Uống rượu để giải rượu?

Uống gì để giải rượu: Nước giải rượu giảm triệu chứng khi say rượu

Nhiều người cho rằng uống thêm rượu hoàn toàn có thể giảm bớt các triệu chứng của dư chứng say rượu. Theo tiến sỹ Robert Swift, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Các yếu tố Cựu chiến binh Providence ở Rhode Island khuyên bạn không nên làm điều đó. Sử dụng rượu như một giải pháp khắc phục những dư chứng say rượu chỉ khiến bạn cảm thấy tự do trong một khoảng chừng thời hạn nhất định. Nó không có công dụng giải rượu hay giúp giảm nồng độ cồn. Thậm chí, uống thêm rượu sẽ không cho khung hình bạn có thời hạn để phục sinh và hoàn toàn có thể dẫn đến rối loạn sử dụng rượu.

Câu hỏi thường gặp

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích về cách giải rượu và thoát khỏi những dư chấn do say rượu. Nếu bạn uống quá nhiều rượu bia, bạn đã có câu trả lời cho băn khoăn uống gì để giải rượu.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours