[Giải đáp]: Các loại hạn, văn khấn Thái Tuế và cách hoá giải – Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Bình Dương -Trọn gói – Uy tín – Chất lượng

Estimated read time 12 min read
Theo quý bạn đọc, văn khấn thái tuế để làm gì mà nhiều người lại muốn biết nội dung này. Đại khái khi bạn muốn làm những sự kiện mang tính trọng đại như làm nhà, cưới hỏi … ngoài phải xem các đại kỵ tam tai, hoang ốc, kim lâu thì thái tuế là những điều nhiều trở ngại và khó khắn mà không ai muốn gặp phải. Để giúp bạn hiểu thêm về chủ đề văn khấn thái tuế cũng như biết cách hoá giải thái tuế, mời bạn đọc cùng Dịch Vụ Đồ Cúng Bình Dương khám phá thêm tại bài viết dưới đây.

Thái tuế là gì ?

Chắc quý vị cũng rõ, chúng tôi đề cập đến từ thái tuế từ mở bài. Vậy thái tuế là gì ?
Theo như chúng tôi tổng hợp lại được, Thái Tuế là khái niệm đa nghĩa. Vì đây là tên gọi của một vị thần theo tín ngưỡng dân gian – Thái Tuế Tinh Quân và cũng tên một ngôi sao 5 cánh trong tử vi & phong thủy ( Mộc tinh ) .
Theo sự vận hành của trời đất chia thành 10 Thiên Can và 12 Địa Chi. Như vậy, cứ 60 năm –  lục thập hoa giáp sẽ trở về như cũ và sẽ tương đương với 60 vị thần cai quản. Thái Tuế không phải hung thần mà là hộ thần ảnh hưởng trông coi và không chế hung cát 12 con giáp. Vị thần nào đương nhiệm sẽ được là Niên Thái Tuế, mỗi con giáp sẽ phải chịu nhiều biến động khác nhau từ niên Thái Tuế.

Văn khấn Thái Tuế chuẩn tâm linh

Phạm thái tuế là gì ?

Nói về thái tuế, được chia ra với nhiều loại hạn khác nhau. Nếu bạn chỉ cần có một trong cái hạn cũng được tính là phạm thái tuế. Người có tuổi phạm thái tuế cần phải chú ý quan tâm :

 • Đi đứng cẩn thận để tránh các tai nạn giao thông.
 • Nói năng thận trọng để không xuất hiện tình trạng cãi vã, kiện tụng
 • Cần giữ gìn thật nhiều sức khoẻ
 • Nên đi chùa giải hạn

Thế nào là phù thái tuế ?

Nếu như tuổi của quý vị làm nhà phạm đại kị như tam tai, kim lâu, hoang ốc sẽ không làm nhà năm đó thì cách mượn tuổi làm nhà là giải pháp để giúp bạn có được thời hạn tương thích. Theo các chuyên gia phong thủy hướng dẫn, phù thái tuế như vật hộ thân, giảm nhẹ tai ương .

Các loại hạn thái tuế

Các xung Thái Tuế hoàn toàn có thể chia ra như sau :
Trực Thái Tuế: Đây là năm trùng với tuổi cầm tinh của gia chủ cũng là mệnh của bạn khớp với Niên Thái Tuế. Năm này sẽ khiến gia chủ dễ buồn bực và đau ốm, bệnh tật. Ví dụ năm nay là năm Tân Sửu 2021 thì người cầm tinh tuổi Sửu phạm Thái Tuế.

Xung Thái Tuế: Tức năm phạm Thái Tuế có địa chi xung theo tuổi cầm tinh khiến cho họ có nhiều biến động trong công việc và gia đình. Có 6 cặp tương xung với nhau: Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi. Vậy là người tuổi Mùi phạm Xung Thái Tuể năm Tân Sửu 2021.

Hình Thái Tuế: Người phạm Thái Tuế có địa chi hình theo tuổi cầm tinh. Trong năm này gặp nhiều thị phi, tai tiếng, dễ bị hiểu làm và ganh ghét. Hình Thái Tuế có 3 cặp tương hình với nhau: Dần – Tị – Thân; Sửu – Mùi – Tuất; Tý – Mão – Hợi. Gia chủ tuổi Mùi – Tuất phạm Hình Thái Tuế 2021.

Hại Thái Tuế: Cũng tương tự, quý vị phạm Thái Tuế có địa chi hại với tuổi cầm tinh. Tiền bạc, tài chính sẽ bị tiêu hao. Có 6 cặp Hại Thái Tuế tương đồng nhau: Tý – Mùi; Mão – Dậu; Dần – Tị; Tuất – Thìn; Thân – Hợi; Sửu – Ngọ. Trong năm 2021, người tuổi Ngọ mới phạm Hại Thái Tuế.

Phá Thái Tuế: Người phạm phải sẽ bị chơi xấu, âm mưu hãm hại và được chia thành 6 cặp: Tý – Dậu; Mão – Ngọ; Sửu – Thìn; Thân – Tị; Dần – Hợi; Mùi – Tuất. Năm 2021 người tuổi thìn phạm Phá Thái Tuế.
Cũng với cách nghiên cứu và phân tích trên đây mà năm 2022 những tuổi sau sẽ phạm Thái Tuế .

 • Tuổi Dần – phạm Trực Thái Tuế 
 • Tuổi Tỵ – phạm Hại Thái Tuế 
 • Tuổi Thân – phạm Xung Thái Tuế 
 • Tuổi Hợi – phạm Phá Thái Tuế

Các loại hạn Thái Tuế

Văn khấn thái tuế

Nam mô thập phương tam thế nhất thiết chư phật !
Nam mô Bổn sư Thích ca mâu ni phật !
Nam mô Phật mẫu, Thiên mẫu, Thánh mẫu !
Nam mô 108 danh, 12 khế vô cấu tán thán Phật Mẫu !
Nam mô Dược sư lưu ly quang như lai, cỏi lưu ly phương đông cùng nhất thiết chư phật !
Nam mô giáo chủ mật tông di lặc tôn phật!

Nam mô Quán tự tại bồ tát ma ha tát !
Nam mô các chư vị Phật, các chư vị đại bồ tát và cùng các vị thần linh !
Phụng thỉnh ! ( đọc 3 lần )
Tam tinh Chiếu Hiệu Lệnh, Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai cộng ứng, Nam Đẩu Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành !
Úm … Phật Hiển Linh sắc chân lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Mậu Tuất Niên, Trực Niên Tạ Thái Đại Tướng Tinh Quân đáo thử trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền, Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh, Thiên Cung Tứ Phúc Thần cộng giáng, chiêu tài tiến bảo tối đương minh
Đệ tử con tên là … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … Tuổi : … … … … .., sanh năm : … … … … Năm : ( vd : năm Tân Sửu )
Địa chỉ : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … ..
Nhất tâm tam khấu bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế 2021 giáng lai lâm. Cấp cấp như luật lệnh. ” ( 7 Lần ) .

Cách hóa giải Thái Tuế

Cách hoá giải phạm Trực Thái Tuế: Tham gia nhiều hoạt động vui vẻ hay các tiệc mừng, hạn chế đến những nơi buồn. Bên cạnh đó, có thể đeo trang sức hình con giáp thuộc tam hợp để hoá giải. Ví dụ năm 2022 tuổi Dần cần đeo trang sức có con Trâu – Ngựa – Chó.

Cách hoá giải phạm Xung Thái Tuế: Quý vị nên hết sức bình tĩnh trước mọi tình huống, nhận ra lỗi sai và dừng ngay lại. Không nên quá nhẫn nhịn mà phải phản kháng lại đúng thời điểm. Nếu đeo trang sức để hoá giải điềm xui nên chọn có các con giáp Tý – Thìn – Thân

Cách hoá giải phạm Hình Thái Tuế: Đặt ly hướng cầu tài hoặc nên đi chùa cầu an.

Cách hoá giải phạm Hại Thái Tuế: Quý gia chủ nên cẩn thận lời ăn tiếng nói và không nên quá tín vào đối phương. Năm 2022, gia chủ tuổi Tỵ cần đeo các con giáp Sửu – Tỵ – Dậu để hoá duyên.

Cách hoá giải phạm Phá Thái Tuế: Mọi giao dịch làm ăn, bạn bè, đối tác, cần xem xét kỹ lưỡng. Không nên gây thù và trong tình cảm nên nhường nhịn. Gia chủ tuổi Hợi vào năm 2022 nên đeo các con vật Mão – Mùi – Hợi để hoá giải vận hạn.

Lễ vật cúng hóa giải thái tuế

Để hoá giải Thái Tuế, bạn đọc có thể cúng bái ở chùa hoặc nhà. Nếu ở chùa nên nhờ các sư thầy tư vấn xem ngày giờ cúng. Nếu thực hiện lễ cúng tại nhà, cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật

 • Hương hoả
 • Hoa quả tươi
 • Đồ chay
 • Mảnh giấy đỏ ghi tên Thái Tuế – để sau lư hương, tượng phật.
 • 1 bộ giấy tiền áo quan Thái Tuế – cúng xong là đốt.
 • 1 bộ bát quái 12 con giáp – nhét vào gối ngủ.
 • Khăn Lam thành tựu chấn giữ thân trung ấm – đặt vào bóp ví.

Sau khi sẵn sàng chuẩn bị vừa đủ, thắp nhang và đọc văn khấn. Tiếp theo là hóa giấy tiền như mọi lễ cúng thông thường .
Tuy nhiên những sự việc xấu xảy ra không phải lúc nào cũng là 100%, mức độ nặng nhẹ còn tuỳ vào công đức mỗi người. Và trên đây là phần hướng dẫn và giải đáp đến quý khách về lễ cúng thái tuế, cùng với cách hoá giải phù hợp với từng loại tuổi. Đừng quên liên hệ Dịch Vụ Đồ Cúng Bình Dương để đặt mâm cúng trọn gói bằng cách ALO HOTLINE 1900 3010 – đảm bảo quý khách sẽ hài lòng.

>>> Bạn cần biết: Văn Khấn Đức Ông

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours