Công cụ tính Lãi Kép, Giá trị tiền gửi, Lợi nhuận đầu tư Miễn Phí

Estimated read time 12 min read
Công cụ ứng dụng lãi suất vay kép để giám sát tiền gửi, doanh thu góp vốn đầu tư thu được trong tương lai dựa trên kế hoạch tiết kiệm chi phí, góp vốn đầu tư hàng tháng và lãi suất vay kỳ vọng trọn vẹn không lấy phí trên TopCV .

Công cụ tính lãi suất kép

Lãi suất kép trong tiếng Anh là Compound Interest, được Einstein nhận định và đánh giá là “ kỳ quan thứ 8 của quốc tế. Những ai hiểu được nó từ đó sẽ kiếm được tiền, ai không hiểu sẽ phải trả ngân sách cho điều đó ”. “ Thiên tài góp vốn đầu tư ” Warren Buffett cũng từng san sẻ nguyên do mà ông phong phú : “ Sự phong phú của tôi tích hợp từ đời sống tại Mỹ, gen tốt và Lãi suất kép ” .
Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể trở nên giàu sang như Warren Buffett nếu bạn biết tận dụng sức mạnh của lãi kép, phối hợp với việc góp vốn đầu tư tiếp tục, đồng điệu trong một thời hạn dài. Công cụ tính lãi suất vay kép của TopCV dưới đây sẽ giúp bạn thống kê giám sát và dự báo được sự tăng trưởng kép ” khối gia tài ” ( khoản gửi tiết kiệm chi phí, góp vốn đầu tư ) của mình trong một thời hạn nhất định .

Lãi suất kép là gì?

Lãi suất kép (lãi kép) hay còn được gọi là lãi cộng dồn, có nghĩa là khi đến kỳ nhận lãi của khoản đầu tư thì bạn lấy
lãi đó nhập vào thành gốc và tiếp tục đầu tư chuỗi chu kỳ tiếp theo. Cứ lặp đi lặp lại như vậy xuyên suốt thời gian
đầu tư hoặc gửi tiết kiệm thì được coi là lãi suất kép.

Công thức tính lãi suất kép trong toán học

Công thức tính lãi suất kép trong toán học

Trong đó :

 • Fn là giá trị của khoản đầu tư trong khoảng thời gian n năm mà bạn nhận được.
 • P là giá trị khoản đầu tư hiện tại của bạn.
 • i là lãi suất hàng năm của khoản đầu tư đó. Ví dụ lãi suất 10%/năm, thì i được hiểu là 0,1.
 • n là số năm bạn dự tính đầu tư.
 • m là số lần ghép lãi trong 1 năm, nếu lãi nhận hàng năm thì m là 1.

Sức mạnh của lãi suất kép

Bạn đang có trong tay 100 triệu. Bạn muốn góp vốn đầu tư với lãi suất vay 8 % / năm .
 
Nếu vận dụng lãi đơn, sau 5 năm bạn nhận được : 100 * ( 1 + 8 % * 5 ) = 140 triệu đồng. Số tiền này còn cao hơn khi bạn sử dụng công thức lãi kép như sau : 100 * ( 1 + 8 % ) ^ 5 = 146,93 triệu đồng .
Sức mạnh của lãi kép trở nên rõ ràng hơn khi bạn nhìn vào biểu đồ tăng trưởng dài hạn dưới đây :

Sức mạnh của lãi suất kép

Đây là biểu đồ ví dụ về khoản góp vốn đầu tư $ 1000 khởi đầu. Giả thiết thời hạn góp vốn đầu tư là 20 năm ở mức 10 % mỗi năm. Khi so sánh quyền lợi của lãi suất vay kép so với lãi suất vay đơn hay không có lãi suất vay nào, rõ ràng là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy lãi suất vay kép hoàn toàn có thể giúp tăng giá trị góp vốn đầu tư của bạn như thế nào .
Vì vậy, so với lãi đơn thì lãi kép có sức mạnh kì diệu hơn hẳn và đem lại cho tất cả chúng ta mức doanh thu cao hơn cùng một khoản góp vốn đầu tư .
Nếu công thức trên khá phức tạp với bạn, sử dụng ngay công cụ tính lãi kép từ TopCV. Bạn chỉ cần nhập số liệu, mạng lưới hệ thống sẽ đưa ra tác dụng ở đầu cuối .

Sử dụng công cụ tính lãi kép từ TopCV để tiết kiệm cho tương lai

Bộ công cụ tính lãi kép từ TopCV giúp bạn tính được số tiền mà bạn sẽ nhận được khi gửi tiết kiệm hoặc đầu tư. Bộ
công cụ bao gồm Lãi Kép và Gửi Lãi Định Kỳ dành cho 2 hình thức gửi tiết kiệm hoặc đầu tư. Cụ thể:

Gửi Lãi Định Kỳ

Gửi Lãi Định Kỳ

Giải nghĩa những biến số trong công thức tính Gửi Lãi Định Kỳ

 • Số tiền gốc ban đầu: Là số tiền mà bạn bỏ ra ngay từ đầu để gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc đầu tư
 • Số tiền gửi mỗi kỳ: Số tiền bạn gửi vào tài khoản tiết kiệm ngân hàng hoặc đầu tư định kỳ
 • Thời gian gửi: Khoảng thời gian mà bạn gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc đầu tư
 • Lãi suất (%): Là lãi suất mà bạn nhận được từ việc gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc đầu tư. Lãi suất này được quy
  theo năm hoặc tháng
 • Định kỳ gửi: Là tần suất mà bạn gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm hoặc đầu tư, tính theo năm hoặc tháng.

Không chỉ đưa ra số lượng ở đầu cuối mà bạn nhận được, hành trình dài tiết kiệm chi phí hay góp vốn đầu tư của bạn còn được màn biểu diễn dưới dạng biểu đồ một cách trực quan nhất .
Hãy mở màn tích góp và góp vốn đầu tư sớm nhất hoàn toàn có thể ngay từ giờ đây. Thời gian quả thực đóng vai trò rất quan trọng trong việc ngày càng tăng sức mạnh của lãi kép .

Câu hỏi thường gặp

Mức lãi suất là bao nhiêu?

Lãi suất là tỷ suất mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ người cho vay. Tùy vào chủ trương của mỗi ngân hàng nhà nước hay đơn vị chức năng / tổ chức triển khai kinh tế tài chính sẽ có mức lãi suất vay khác nhau. Nếu bạn gửi tiết kiệm chi phí – tức là bạn đang cho ngân hàng nhà nước vay tạm thì lãi suất vay càng cao càng có lợi cho bạn. Tham khảo càng nhiều ngân hàng nhà nước hay gói tiết kiệm ngân sách và chi phí / góp vốn đầu tư để lựa chọn được nơi gửi tiết kiệm chi phí / góp vốn đầu tư hiệu suất cao nhất .

Lãi suất hàng năm, hàng tháng là gì?

Với dịch vụ gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí có kỳ hạn, số tiền gửi sẽ được pháp luật một mức kỳ hạn đi kèm với mức lãi suất vay cam kết. Ngân hàng sẽ đưa ra nhiều mức kỳ hạn khác nhau cho người mua lựa chọn theo nhu yếu, ví dụ gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí hàng tháng, quý, năm, … Công cụ tính lãi kép của TopCV gồm có 2 tùy chọn đơn vị chức năng lãi kép phổ cập nhất đó là theo năm và theo tháng .

Làm thế nào để tận dụng được sức mạnh của lãi kép?

Hãy bắt đầu tiết kiệm / đầu tư  từ sớm
Dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn cũng nên khởi đầu tiết kiệm ngân sách và chi phí ngay. Kể cả với số tiền nhỏ, lãi kép sẽ giúp nhân số tiền tiết kiệm chi phí của bạn lên nhiều lần cùng thời hạn .
Hãy tiết kiệm / đầu tư thường xuyên

Hãy giữ nguyên tắc và tiết kiệm mỗi tháng. Như bạn thấy, chỉ cần tiết kiệm dù chỉ 1 triệu / tháng cũng có thể sinh ra
số tiền lớn tới gần 500 triệu sau 20 năm. Và nếu bạn tiết kiệm lâu hơn, là 40 năm thay vì 20 năm, con số mà bạn nhận
được sẽ lên tới 2.356.274.847 VNĐ sau 40 năm!

Lựa chọn kênh tiết kiệm / đầu tư hiệu quả nhất
Mỗi ngân hàng nhà nước hay tổ chức triển khai kinh tế tài chính trên thị trường phần nhiều đều có mức lãi suất vay khác nhau dựa vào chủ trương dành cho người mua và lợi thế cạnh tranh đối đầu mà họ mong ước. Thậm chí, trong cùng một ngân hàng nhà nước cũng sẽ có nhiều gói tiết kiệm chi phí / góp vốn đầu tư với mức lãi suất vay và chủ trương khác nhau. Vì vậy, hãy tìm hiểu thêm nhiều chương trình tiết kiệm ngân sách và chi phí / góp vốn đầu tư đang xuất hiện trên thị trường để lựa chọn được kênh tương thích nhất với mức kinh tế tài chính và kế hoạch của bạn .
Trên đây là những san sẻ của TopCV về lãi suất vay kép và công cụ tính lãi kép đúng mực nhất 2022. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tận dụng được sức mạnh của lãi kép để tiết kiệm chi phí và góp vốn đầu tư, từ đó đạt được tiềm năng kinh tế tài chính của riêng mình .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours